Tin tức

Dự án cầu đường quận 9 - Nhơn Trạch: Được khởi công lại

Sau hơn 10 năm trễ hẹn, dự án cầu đường quận 9 - Nhơn Trạch  được khởi động trở lại và đang trong giai đoạn chuẩn bị và khả thi hơn.
Ông Dương Tuấn Minh, Tổng giám đốc Tổng Công ty Cửu Long (Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long ) đơn vị được Bộ Giao thông - vận tải giao cho quản lý đầu tư dự án này chia sẻ: Từ cuối năm 2002, dự án cầu đường quận 9 - Nhơn Trạch đã được thành lập. Đây là dự án có vốn đầu tư rất lớn nhưng đánh giá khả năng thu hồi vốn cũng rất cao nhưng không triển khai được do không thu xếp được vốn. Hiện nay dự án cầu đường quận 9 đã “chín muồi”.
Ông Minh cho rằng, hiện khả năng thực hiện dự án này khả năng đạt đến 99%. Sở dĩ ông Minh khẳng định chắc chắn như vậy do dự án đã được Chính phủ Hàn Quốc sắp xếp cho vay ưu đãi vốn. Không chỉ vậy, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng tham gia vào dự án.
Đường vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch - TP.Hồ Chí Minh có chiều dài khoảng 34km, giai đoạn 1 (cầu đường quận 9 - Nhơn Trạch) sẽ xây dựng từ ngã tư quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) vượt sông Đồng Nai, nối với đường 25B tại trung tâm huyện Nhơn Trạch có chiều dài hơn 17km. Hạng mục này được chia làm 2 đoạn 1A và 1B.
- Đoạn 1A nối từ đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây vượt qua sông Đồng Nai nối vào đường 25B dự kiến đầu tư theo hình thức vay vốn ưu đãi ODA của Chính phủ Hàn Quốc là 200 triệu USD.
- Đoạn 1B nối từ nút giao đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây ra nút giao ngã tư Thủ Đức, do các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư theo hình thức BOT. Toàn bộ do nhà đầu tư Hàn Quốc thực hiện từ giải phóng mặt bằng đến xây lắp và quản lý khai thác.

Cau duong Quan 9
Dự án Cầu đường Quận 9 sẽ mang lại kết nối rất thuận tiện cho khu đô thị Đông Sài Gòn

Theo của ông Nguyễn Hồng Quế (Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai - Sở Tài nguyên - môi trường), dự án này thuận lợi là đã nằm trong quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của tỉnh. Từ kinh nghiệm thu hồi đất cho dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, áp dụng vào dự án này sẽ đảm bảo được tiến độ.

Tin tức khác

Quý khách vui lòng liên hệ:

0939 22 3738

để được tư vấn

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC SCT

Địa chỉ: VP 3.33, The Everrich Infinity, 290 An Dương Vương, P.4, Q.5, Tp.HCM
Tel: 0939 22 3738

NHẬN BẢNG TIN

Đăng ký emai để nhận thông tin
Top